Phần mềm liên thông dữ liệu dược quốc gia

Theo chỉ thị của chính phủ và Bộ Y tế, tất cả các quầy thuốc, nhà thuốc, hệ thống cung cấp thuốc phải được kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu Dược quốc gia và hoàn thiện vào 1/1/2020. Để giúp quản lý nhà thuốc tối ưu, vận hành, quản lý thuốc, dễ dàng báo cáo lên Cục quản lý Dược.

Các phần mềm quản lý nhà thuốc là yếu tố quan trọng, được đề xuất với nhà thuốc để cả nhà thuốc và Cục quản lý Dược dễ dàng quản lý và vận hành.

Phần mềm liên thông dữ liệu Dược quốc gia là gì?

Là phần mềm tích hợp các chức năng phục vụ cho việc quản lý của nhà thuốc và đơn vị cung cấp các sản phẩm dược.

Phần mềm liên thông dữ liệu Dược quốc gia không chỉ kết nối dữ liệu dược quốc gia mà còn thực hiện nhiều các chức năng như: quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, nhà cung cấp, giúp chủ nhà thuốc tiết kiệm công sức, tiền bạc, thời gian.

Khi liên thông với hệ thống dữ liệu quốc gia, nhà thuốc sẽ có lợi ích gì?

Việc liên thông cơ sở dữ liệu dược quốc gia mang lại những lợi ích như:

  • Các cơ sở cung ứng dược thường gặp khó khăn khi kết nối cơ sở dữ liệu. Vì thế, phần mềm kết nối dữ liệu dược quốc gia sẽ hỗ trợ giải quyết những vấn đề đó, đồng thời cũng đảm bảo quy trình và chất lượng các sản phẩm.
  • Các sản phẩm của ngành dược gồm rất nhiều loại thuốc khác nhau, nhằm mục đích phục vụ, hỗ trợ cho nhu cầu chữa bệnh của người dùng. Những sản phẩm này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Vì thế, cần đảm bảo số lượng thuốc cung cấp ra trường phải được kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu dược quốc gia, để người tiêu dùng được sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, hạn chế trường hợp rủi ro khi sử dụng thuốc.
  • Cơ sở phân phối các sản phẩm dược khi kết nối với hệ thống dữ liệu dược quốc gia sẽ giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả hơn. Có thể nhập thuốc tại các cơ sở sản xuất có nguồn gốc rõ ràng, quản lý tốt quá trình kinh doanh, thực hiện các báo cáo theo quy chế dễ dàng và nhanh chóng, giúp công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao.
  • Dễ dàng theo dõi số lượng thuốc tồn đọng, hạn sử dụng thuốc, bảng giá, dự trù thuốc. Ngoài ra, việc liên thông hỗ trợ đơn vị tham gia cung cấp thuốc bảo hiểm y tế, từ đó lượng khách hàng sẽ tăng và dễ dàng hơn để thông tin 2 chiều đến các cơ quan quản lý nhà nước.
  • Việc sử dụng phần mềm kết nối dữ liệu dược quốc gia giúp cơ quan bảo hiểm y tế dễ lựa chọn đơn vị cung cấp thuốc bảo hiểm, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho ngành Y Tế.
  • Việc quản lý chất lượng thuốc, kê đơn và bán thuốc theo đơn được quản lý tốt hơn. Các cơ quan quản lý sẽ nhận được các báo cáo thống kê từ các nhà thuốc, để kịp thời điều chỉnh hoặc xử lý vấn đề phát sinh trong các trường hợp cần thiết.
  • Việc điều tiết thuốc cũng diễn ra dễ dàng hơn, đảm bảo sự tối ưu trong các hoạt động y tế, hạn chế thiếu thuốc hoặc vật tư y tế gây ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh nếu không may gặp phải thiên tai, dịch bệnh,…

Về phần mềm quản lý dược Rx20

Phần mềm quản lý nhà thuốc Rx20 có đầy đủ các chức năng để phục vụ các hoạt động cung ứng dược.

Giao diện của Rx20 dễ sử dụng, giúp nhà thuốc dễ dàng quản lý và dễ dàng liên thông cơ sở dữ liệu. Hỗ trợ nhà thuốc quản lý hiệu quả các đơn vị cung ứng bán buôn và cả bán lẻ.

Ưu điểm của Rx20:

+ Gửi dữ liệu linh hoạt.

+ Chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh.

+ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

+ Đáp ứng theo quy trình nghiệp vụ.

Rx20 đã hỗ trợ hơn 16.000 nhà thuốc trên cả nước, giúp các nhà thuốc dễ dàng quản lý cơ sở của mình.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho nhà thuốc của mình một công cụ giúp quản lý và dễ dàng liên thông cơ sở dữ liệu với hệ thống dữ liệu quốc gia, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

CÔNG TY TNHH TMDV TH ĐỨC AN
Trụ sở HCM: 25 Đường 27 Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước , TP. Thủ Đức, TP. Hồ chí minh
Hotline: (028) 62 821306
Hỗ trợ kỹ thuật: 0972 574 506
Tư vấn bán hàng: 0971 101 817
Email: rx20.cskh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *