Thực trạng sử dụng và phân phối thuốc tại VN

Thực trạng sử dụng và phân phối thuốc tại VN

Tại Việt Nam, do thói quen tự ý sử dụng thuốc tự do, việc người bệnh tự ý tới các cơ sở bán lẻ thuốc để mua thuốc thay vì tới bệnh viện hay gặp bác sĩ để khám, tư vấn và điều trị đã trở thành thói quen của đa số người dân. 

Vì vậy, các cơ sở bán lẻ thuốc đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bởi đây là nơi cung ứng thuốc trực tiếp cho người dân, giúp người dân có cơ hội sử dụng các thuốc có chất lượng, an toàn, hiệu quả.

Tình trạng và giải pháp bán lẻ thuốc tại Việt Nam

Thực trạng:

Trên thực tế, các cơ sở bán lẻ thuốc vẫn còn nhiều bất cập do:

  • Chưa có sự giám sát một cách sát sao từ bộ máy quản lý.
  • Chuyên môn và quá trình tư vấn sức khỏe của nhân viên cho người bệnh còn rất hạn chế.
  • Một số nhà thuốc chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về mua bán thuốc theo đơn, đã dẫn đến tình trạng người dân tự ý mua thuốc về để sử dụng.

Giải pháp:

  • Thực trạng phân phối thuốc cần được quản lý sát sao hơn. Các nhà thuốc cần làm việc chuyên nghiệp hơn, bằng cách thực hiện đúng những quy định về mua bán thuốc và thường xuyên tổ chức đào tạo cho nhân viên nhà thuốc về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tư vấn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng.
  • Các cơ quan quản lý cũng cần tăng cường kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất đối với các cơ sở bán lẻ thuốc, để phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề còn tồn tại trong các cơ sở bán lẻ thuốc. Từ đó, có biện pháp chấn chỉnh đối với các cơ sở bán lẻ thuốc không tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc.
  • Để chủ nhà thuốc dễ dàng theo dõi hoạt động của cơ sở mình, các cơ quan quản lý cũng dễ kiểm soát khi nhận được các báo cáo thống kê từ các nhà thuốc, để kịp thời điều chỉnh, xử lý vấn đề phát sinh bằng cách sử dụng Phần mềm liên thông dữ liệu Dược quốc gia, để kết nối dữ liệu được dễ dàng.

Về phần mềm quản lý dược Rx20

Phần mềm quản lý nhà thuốc Rx20 có đầy đủ các chức năng để phục vụ các hoạt động cung ứng dược.

Giao diện của Rx20 dễ sử dụng, giúp nhà thuốc dễ dàng quản lý và dễ dàng liên thông cơ sở dữ liệu. Hỗ trợ nhà thuốc quản lý hiệu quả các đơn vị cung ứng bán buôn và cả bán lẻ.

Ưu điểm của Rx20:

+ Gửi dữ liệu linh hoạt.

+ Chi phí hợp lý, giá cả cạnh tranh.

+ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

+ Đáp ứng theo quy trình nghiệp vụ.

Rx20 đã hỗ trợ hơn 16.000 nhà thuốc trên cả nước, giúp các nhà thuốc dễ dàng quản lý cơ sở của mình.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho nhà thuốc của mình một công cụ giúp quản lý và dễ dàng liên thông cơ sở dữ liệu với hệ thống dữ liệu quốc gia, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

CÔNG TY TNHH TMDV TH ĐỨC AN
trụ sở HCM: 25 Đường 27 Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước , TP. Thủ Đức, TP. Hồ chí minh
Hotline: (028) 62 821306
Hỗ trợ kỹ thuật: 0972 574 506
Tư vấn bán hàng: 0971 101 817
Email: rx20.cskh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *